thiết bị chữa cháy|thiết bị pccc|bình chữa cháy|bình cứu hỏa

thiết bị báo cháy|máy bơm chữa cháy|thiết bị báo cháy hochiki|thiết bị báo cháy tự động

Bình chữa cháy khí CO2 MT5

Thương hiệu : Trung Quốc

Bình chữa cháy khí CO2 MT5 là một trong những thiết bị pccc đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại chúng ngày càng được các chủ đầu tư lựa chọn cho những công trình của mình.

Bình chữa cháy khí CO2 MT5

Thông số kĩ thuật bình chữa cháy khí CO2 MT5

Nội dung Thông số
Loại bình Bình cứu hoả
Xuất xứ Trung Quốc
Chất chữa cháy CO2
Khối lượng khí (Kg) 5 kg
Kích cỡ bình ~90cm

Đặc điểm của bình chữa cháy khí CO2 MT5

- Bình chữa cháy khí CO2 5kg MT5 chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện.

- Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà. Nhưng do đặc tính CO2 gây ngạt, nên cũng không thể bình để chữa cháy trong phòng kín có người ở.

- Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, đo đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.

Cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2 MT5

- Khi có cháy xảy ra, di chuyển bình tới gần điểm cháy, giật chốt hãm.

- Chọn đầu hướng ngọn lửa, hướng loa phun vào càng gần gôc lửa càng tốt.

- Bóp (hay vặn) van để khí tự phun ra dập lửa.

Cách kiểm tra bảo trì bình chữa cháy khí CO2 MT5

- Đặt bình ở nơi râm mát, dễ thấy, dễ lấy, thuận tiện khi sử dụng. Không để bình ở nơi có nhiệt độ cao quá 550C dễ gây hiện tượng tăng áp suất dẫn đến nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.

- Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Sửa chữa, thay thế những bình bị rò khí.

- Phương pháp kiểm tra lượng CO2 trong bình: Phổ biến là phương pháp cân, nếu thấy lượng CO2 giảm so với lượng CO2 ban đầu là bình bị rò khí. vì thế bạn có thể nạp sạc lại.

Xem thêm các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác tại website: thietbipccc114.com