Điểm khác nhau giữa hệ thống báo cháy thường và báo cháy địa chỉ

Hiện nay, trên thị trường hiện nay, hệ thống báo cháy được chia làm 2 loại chính là hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy địa chỉ. Mỗi hệ thống đều hoạt động theo một cách khác nhau, được trang bị những thiết bị pccc riêng và lắp đặt một cách khác nhau.

Vậy điểm khác nhau cơ bản giữa 2 hệ thống chữa cháy là gì? Hãy cùng thietbipccc114.com tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

So sánh hệ thống báo cháy địa chỉ và hệ thống báo cháy thường

- Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống bao gồm tập hợp nhiều thiết bị báo cháy khác nhau như đầu báo khói, đầu báo lửa, chuông đèn báo cháy, tủ trung tâm báo cháy. Hệ thống này có vai trò phát hiện phát ra xự cố, đám cháy một cách nhanh chóng nhất đồng thời phát âm thanh báo động khi có xự cố xảy ra. Hệ thống phải đảm bảo luôn luôn hoạt động kể cả khi có sự cố mất điện xảy ra.
- Dựa theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy là người ta phân hệ thống ra làm 2 loại chính là hệ thống báo cháy thường ( hay còn được biết với tên gọi hệ thống báo cháy tự động theo vùng) và hệ thống báo cháy địa chỉ.
+ Hệ thống báo cháy thông thường ( Conventional Fire Alarm System)
Khi phá hiện có sự cố xảy ra hệ thống sẽ tự động phát tín hiệu báo động đến một  khu vực hoặc một địa điểm có diện tích từ vài chục đến 1000 m2.
+ Hệ thống báo cháy địa chỉ ( Addressable Fire Alarm System)
Là hệ thống có khả năng báo cháy chính cao đến từng đầu báo riêng biệt. Diện tích báo cháy của hệ thống báo cháy hệ địa chỉ chỉ được giới hạn trong vài chục mét vuông
Tùy vào như cầu sử dụng của mỗi công trình mà  chúng ra nên lựa chọn lắp đặt loại hệ thống báo cháy cho phù hợp.
Hiện nay, Thành Đạt đang bày bán rất thiết bị báo cháy của nhiều thương hiệu khác nhau như: thiết bị báo cháy Hochiki, Chungmei, Formosa....Để đảm bảo mua được thiết bị pccc chính hãng quý khách hãy nhanh chân đến với chúng tôi.
Thành Đạt rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!
 

Share :

Viết bình luận