Giúp bạn sử dụng máy bơm chữa cháy xăng một cách dễ dàng

Mỗi một hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế bởi gồm rất nhiều thiet bi pccc khác nhau, mỗi loại thiết bị lại có vai trò, chức năng khác nhau. Một trong số những thiết bị góp công rất lớn trong việc dập tắt các đám cháy và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống pccc phải kể đến máy bơm chữa cháy xăng. Mặc dù việc sử dụng máy bơm chữa cháy trong công tác cưu hỏa tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách. Để việc thao tác sử máy bơm trở nên dễ dàng hơn, mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây:

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy xăng

Máy bơm chữa cháy xăng là dòng máy bơm có khối lượng và kích thước không quá lớn vì vậy việc vận chuyển và sử dụng máy cũng không có gì là quá khó khăn.
- Để đảm bảo an toàn, trước khi vận hành chúng ta nên tiến hành kiểm tra qua máy bơm.
- Để vận hành máy bơm, chúng ta cần mở khóa xăng của máy bằng cách vặn khóa về vị trí open. Sau khi đã mở khóa, chúng ta ấn nút khởi động máy hoặc khởi động bằng tay. Kéo cần gạt từ từ xuống phía dưới về vị trung tâm tay ga đến vị trí phù hợp thì tiến hành thả tay ga.
- Tiếp theo, chúng ta đề nổ máy. Sau khi đề nổ máy bạn thả tay ra khỏi công tắc, vặn công tắc đến vị trí start. 
- Ngoài ra bạn cũng có thể khởi động máy bằng cách dùng dây khởi động
- Lưu ý: các bạn không nên để máy bơm khi động cơ đang chạy, hạn chế đề máy liên tục để tránh làm giảm tuổi thọ của máy bơm
- Để dừng máy các bạn cần giảm ga về vị trí ban đầu, sau đó bật công tắc máy về phía bên trái. Tiến hành đóng van xả lại, ấn nút Stop trên công tắc để dừng động cơ. Sau đó đóng khóa nhiên liên và mở khóa xả để nước trong máy bơm được xả hết ra ngoài. 
Trên đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng máy bơm chứa cháy xăng một cách hiệu quả. Nếu như trong quá trình sử dụng quý khách gặp phải những thắc mắc gì thì có thể liên hệ với những nhân viên kỹ thuật của thiết bị pccc Thành Đạt để được hỗ trợ.

Share :

Viết bình luận