Khi nào bình chữa cháy hết hạn sử dụng

Bình chữa cháy là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy được mua nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, cũng như các dòng sản phẩm thiết bị pccc khác, bình chữa cháy cũng có hạn sử dụng riêng của mình. Mặc dù vậy, không phải người sử dụng nào cũng biết khi nào bình chữa cháy sẽ hết hạn sử dụng.

Để biết bình chữa cháy hết hạn khi nào, hạn sử dụng của bình chữa cháy là bao nhiêu mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Hạn sử dụng của bình chữa cháy

Trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy khác nhau, mỗi bình chữa cháy lại có hạn chữa cháy khác nhau. Thông thường thì bình chữa cháy bột, bình chữa cháy khí CO2 đều có thời hạn sử dụng là 5 năm và trong vòng 1 năm là phải nạp lại. Còn đối với những bình chữa cháy đã nạp lại thì trong 6 tháng cần nạp lại lần nữa để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Một chiếc bình chữa cháy được coi là hết hạn sử dụng khi
- Đồng hồ hiển thị kim trên đồng hồ áp suất trên thân bình chữa cháy bị tụt áp hoặc chỉ về vạch đỏ.
- Bình đã được sử dụng hay bình đã được lấy ra để test thử
- Bình không còn chốt niêm phong
- Bình đã để lâu không còn hạn bảo hành
- Bình để lâu ngày, quá cũ có hiện tượng bị rỉ sét
- Đối với bình CO2, có dấu hiệu trọng lượng giảm nhiều so với khối lượng ban đầu

Để đảm bảo bình chữa cháy luôn sẵn sàng để đối phó khi có cháy xảy ra, khi bình chữa cháy bị hết hạn, quý khách vui lòng đổi sang bình chữa cháy khác hoặc nạp lại bình. Quý khách nên tìm đến những địa chỉ uy tín để nạp lại bình chữa cháy.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ đến thiết bị pccc chính hãng Thành Đạt theo số 0906 222 114 hoặc web thietbipccc114.com hay đến trực tiếp showroom 34 đường Láng, Ngã Tư Sở, Hà Nội để được hỗ trợ.

Share :

Viết bình luận