Lựa chọn tủ điện thích hợp cho từng loại máy bơm chữa cháy

Một hệ thống bơm cứu hỏa cơ bản thường bao gồm nhiều thiết bị pccc bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. Mỗi một thiết vị lại có vai trò riêng, chúng tương tác hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một hệ thống pccc hoàn chỉnh. Để điều khiển hệ thống máy bơm chữa cháy trở nên tiện lợi hơn, đơn giản hơn đối với người tiêu dùng người ta sử dụng tủ điện để điều khiển tất cả các thiết bị. 

Hướng dẫn sử dụng tủ điện cho từng loại máy bơm chữa cháy

Một hệ thống bơm cứu hỏa cơ bản thường bao gồm 3 loại máy bơm chữa cháy cơ bản sau: máy bơm bù áp, máy bơm chữa cháy điện, máy bơm chữa cháy dầu diesel. Mỗi loại máy bơm này lại yêu cầu thiết kế tủ điện riêng thích hợp. Để giúp các bạn hiểu hơn về hệ thống bơm cứu hỏa cũng như vai trò của tủ điện trong hệ thống. Hôm nay, thietbipccc114.com xin giới thiệu các bạn cách lắp đặt tủ điện phù hợp cho từng loại bơm chữa cháy.
Tủ điều khiển máy bơm bù áp
Chức năng chính của bơm bù áp là duy trì áp lực đường ống. Chính vì vậy yêu cầu với tù điều khiển điều khiển máy bơm bù áp là cần lưu ý đến áp suất đường ống ( thường khoảng từ 8 bar đến 10 bar).
Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy điện ( hoạt động chính)
Tủ điện sử dụng cho máy bơm chữa cháy điện thường có chế độ khởi động sao/tam giác. Tủ điện cần đảm bảo tính tuần tự khởi động các máy bơm và đảm bảo nguồn cấp điện độc lập cho máy bơm để tránh tình trạng bị ngắt hoặc mất điện.
Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy dầu diesel
Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy dầu diesel cần được trang bị sạc nguồn cho acquy. Bởi vì acquy sẽ hết điện áp nếu không được sạc, hoặc điện yếu sẽ khiến cho động cơ diesel không khởi động. 
Trên đây, thiết bị pccc Thành Đạt đã giới thiệu đến các bạn một số đặc điểm của tủ điện điều khiển dành cho từng loại máy bơm. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách lựa chọn tủ điện điều khiển cho hệ thống bơm cứu hỏa, quý khách có thể liên lạc đến thiết bị pccc Thành Đạt để được tư vấn miễn phí.

Share :

Viết bình luận