Máy Bơm Chữa Cháy Thiết Bị Không Thể Thiếu Ở Các Khu Công Nghiệp

Một hệ thống chữa cháy không thể thiếu được chiếc máy bơm chữa cháy. Máy bơm đóng vai trò cung cấp lượng nước lớn để dập tắt đám cháy. Đặc biệt ở các khu công nghiệp, nơi mà các dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục, nguy cơ xảy ra cháy càng cao. Vì thế việc trang bị một chiếc bơm chữa cháy là điều vô cùng cần thiết.

Tầm quan trọng máy bơm chữa cháy

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra cháy ở các khu công nghiệp. Có thể do nguyên nhân chủ quan và khách quan. Dưới đây thietbipccc114.com sẽ nêu ra một số nguyên nhân gây cháy ở khu công nghiệp để giúp mọi hiểu được tầm quan trọng của máy bơm chữa cháy.

- Ở khu công nghiệp nguy cơ cháy xảy ra rất cao bởi khi máy bơm khu máy bơm hoạt động để cung cấp nước phục vụ cho khu công nghiệp, máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài rất dễ bị chập điện, nổ cầu chì do vậy cần phải trang bị chiếc máy bơm sử dụng động cơ xăng hoặc diesel để có thể dùng trong trường hợp không có điện. Ví dụ như máy bơm chữa cháy diesel chạy dầu, máy bơm chữa cháy tohatsu chạy xăng với công suất lớn.

- Nguyên nhân khác có thể là do con người: Do chủ quan khi để các vật liệu dễ cháy cạnh nhau hoặc máy móc lâu ngày hoạt động kém chất lượng mà không được thay thế cũng là nguyên nhân khiến cho cháy nổ xảy ra.

Có thể thấy được tầm quan trọng của máy bơm chữa cháy đối với khu công nghiệp. Việc trang bị một chiếc máy bơm đạt chuẩn sẽ giúp cho công việc chữa cháy đạt hiệu quả. Để làm được điều đó bạn cần tìm tới 1 địa chỉ cung cấp bơm chữa cháy uy tín như Công ty Thành Đạt để mua hàng.

 

Share :

Viết bình luận