Những điểm cần chú khi lắp đặt và sử dụng máy bơm chữa cháy dầu diesel

Trong hệ thống pccc chữa cháy, máy bơm chữa cháy là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy ( thiết bị pccc) vô cùng cần thiết cho công tác chữa cháy. Hiện nay, có nhiều dòng máy bơm chữa cháy khác nhau, tuy nhiên dòng máy bơm chiếm được nhiều tình cảm của người sử dụng nhất đó là máy bơm chữa cháy dầu diesel.

Nhằm giúp các bạn sử dụng tốt và tăng hiệu quả chữa cháy của máy bơm chữa cháy diesel. Hôm nay, thietbipccc114.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng dòng máy bơm chữa cháy này.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chữa cháy dầu diesel

- Khi muốn di chuyển máy bơm chữa cháy diesel cần phải sử dụng dây cáp chịu được trọng lượng tối thiểu bằng 2 lần tải trọng của máy ( để tránh dây bị đứt gây rớt máy làm hỏng máy và gây nguy hiểm cho người xung quanh). Điểm nâng bơm phải nằm ở trọng tâm của máy bơm, các thiết bị nâng phải đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ máy.
- Phải lắp đặt máy bơm chữa cháy dầu diesel gần nguồn nước để có thể dễ dàng bơm nước phục vụ cho công tác chữa cháy. Ngoài ra vị trí máy bơm cũng cần thuận tiện cho việc vận hành, sửa chữa, và bảo dưỡng khi cần thiết.
- Nên đặt máy bơm trên nền bê tông bên trong có gia cố thêm thép chịu lực nhằm đảm độ vững.
- Đầu ống hút cần trang bị thêm đầu lọc rác để ngăn rác thải đi vào đầu bơm gây hư hỏng máy bơm. Đầu lọc rác phải được lắp đặt cách 300mm với đáy hồ và tối thiểu cách 400 mm so với thành hồ.
- Trước khi đưa máy bào vận hành, các bạn cần kiểm tra kỹ xem máy đã được tra dầu hay chưa, nếu chưa có hay bình nguyên liệu thấp hơn chuẩn thì cần tiến hành tra dầu bổ sung.
- Tuân thủ những quy tắc an toàn về điện

 

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng máy bơm chữa cháy dầu diesel một cách hiệu quả. Mọi thông tin , mọi thắc mắc quý khách vui lòng trực tiếp đến bộ phận tư vấn của chúng tôi 0906 222 114 để được tư vấn miễn phí.

Share :

Viết bình luận