Những kiến thức cơ bản về bình chữa cháy bột

Ở bài trước, thiết bị pccc Thành Đạt đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về bình chữa cháy CO2. Ở bài này, thietbipccc114.com sẽ giới thiệu đến các bạn một loại bình chữa cháy khác cũng được ưa chuộng không kém đó là bình chữa cháy bột.

Bình chữa cháy bột

1. Cấu tạo của bình chữa cháy bột

- Cũng giống như bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột cũng được thiết kế theo hình trụ đứng . Vỏ bình được làm bằng thép chịu áp lực có màu đỏ.
- Bình chữa cháy bằng bột được cấu tạo bởi các bộ phận sau:

2. Phân loại bình chữa cháy bột

- Bình chữa cháy bột được phân làm 2 loại chính là: một dòng là có khí đẩy riêng ( khí đẩy đặt ở trong thường được kí hiệu là MF, khí đẩy ở ngoài là bình OPX) còn dòng kia là không có khí đẩy riêng mà phải nạp trực tiếp vào ( bình MFZ) Bình có khi đẩy. 
- Một số bình chữa cháy bột thông dụng: 

3. Phạm vi sử dụng

- Bình chữa cháy bột ABC có khả năng sử dụng để dập tắt hầu hết các đám cháy rắn lỏng khí
- Bình bột chữa cháy BC lại chỉ có khả năng dập tắt đám cháy chất lỏng, khí, không có hiệu quả đối với đám cháy chất rắn.
- Không nên sử dụng bình chữa cháy bột để dập tắt các đám cháy thiết bị điện tử, thiết bị có độ chính xác cao.
- Có thể sử dụng bình để dập tắt các đám cháy dầu mỏ và các chế phẩm sản phẩm dầu mỏ.

4. Nguyên lý hoạt động

- Thông qua hệ thống ống dẫn, bộ khô trong trong bình dưới tác động của lực đẩy khí nén sẽ được phun ta ngoài khi người sử dụng mở van khóa trên bình.
- Khi bột được phun vào đám cháy, chúng sẽ kìm hãm đám cháy, ngăn không cho lửa tiếp xúc với oxy trong không khí đồng thời ngăn cản không cho không khí đi vào vùng cháy. Khiến đám cháy bị dập tắt.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bình chữa cháy bột. Để chọn mua bình chữa cháy bột nói riêng cũng như các loại bình chữa cháy khác như  bình chữa cháy cầu tự động, bình chữa cháy CO2. Quý khách có thể ghé qua cửa hàng thiết bị pccc Thành Đạt tại số 492 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Share :

Viết bình luận