Những kiến thức cơ bản về bình chữa cháy cầu tự động

Bình chữa cháy cầu tự động là một trong những thiết bị pccc được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là sản phẩm bình chữa cháy hiện đại, chữa cháy tự động, giúp người sử dụng an tâm hơn mỗi khi có cháy nổ xảy ra. Đặc biết chúng rất thích hợp để sử dụng ở những nơi có ít người qua lại những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.
So với bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy cầu tự động là loại bình chữa cháy còn tương đối mới. Vì vậy, chắc hẳn có rất nhiều người chưa nắm được đặc điểm, nguyên lý, cách thức sử dụng bình chữa cháy cầu tự động ra sao. Để giúp các bạn hiểu thêm về dòng chữa cháy này, thietbipccc114.com sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức về bình chữa cháy cầu tự động sau.

Một số thông tin cơ bản về bình chữa cháy cầu tự động

1. Đặc điểm của bình chữa cháy cầu tự động

- Bình chữa cháy cầu tự động thường được thiết kế với cầu trúc hình cầu và thường có màu đỏ.
- Bình được trang bị thêm đầu cảm biến nhiệt giúp phát hiện sắp có sự cố xảy ra và móc treo tường.
- Bình chữa cháy cầu tự động thường có kết cấu nhỏ gọn có 3 loại chính là 6kg, 8kg và 10kg
- Bên trong quả cầu có chứa chữa cháy 95% Ammonium photsphate ( đầy là một chất hóa học do Đức sản xuất và có thời hạn sử dụng lên đến 6 năm).

2. Nguyên lý hoạt động của bình chữa cầu tự động

- Khi cảm nhận được nhiệt độ không khí thay đổi đạt ngưỡng từ 60 đến 60 độ C. Bình chữa cháy tự động sẽ tự động kích hoạt. Bình sẽ tự động phun bột và khí trong đường kính khoảng trên 3m để dập tắt đám cháy xung quanh một cách nhanh chóng.
- Bình có khả năng dập tắt nhiều loại đám cháy khác nhau như đám cháy xăng dầu, đám cháy do điện và đám cháy do các vật liệu thông dụng như vải, giấy củi.

 Trên đây là một số thông tin về bình chữa cháy cầu tự động. Để xem thêm thông tin về các thiết bị pccc khác quý khách có thể ghé qua website  thietbipccc114.com của chúng tôi.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Share :

Viết bình luận