Những kiến thức cơ bản về bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 là một trong những thiết bị pccc thông dụng, thường được sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ khi mới phát sinh. Mặc dù được sử dụng rất nhiều tuy nhiên chắc hẳn vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về dòng bình chữa cháy này. Để giúp các bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về dòng bình chữa cháy CO2. Hôm nay, thietbipccc114.com xin giới thiệu đến bài viết " Những kiến thức cơ bản về bình chữa cháy CO2". 

1. Cấu tạo của bình chữa cháy CO2

- Nhìn qua về bên ngoài, bình có thiết kế hình trụ đứng, thân được làm thép đúc và được khoác một lớp sơn màu đỏ ở bên ngoài. Trên thân bình thường được gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật của bình, cách sử dụng bình chữa cháy.

- Một chiếc bình chữa cháy CO2 thường được cấu tạo bởi các bộ phận như hình sau: 

2. Nguyên lý làm việc của bình chữa cháy CO2

- Hoạt động theo cơ chế tự phun
- Khi phun bình CO2 vào đám cháy, khí CO2 lỏng ở trong bình sẽ thoát ra thông qua vòi và loa phun chuyển thành tuyết thán khí. Đồng thời khí CO2 sẽ làm loãng nồng độ hơi khí cháy làm cho đám cháy bị dập tắt triệt để.
Cơ chế chữa cháy (tác dụng) của CO2 là làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt.

3. Phạm vi sử dụng

- Thường được sử dụng để dập tắt những đám thiết bị điện tử hoặc sử dụng để chữa cháy những vật có giá trị. 
- Thường được sử dụng ở những nơi kín khuất gió, buồng, hầm. Tuy nhiên, không nên sử dụng để cho những đám cháy ngoài trời, hay những nơi thoáng gió vì khí CO2 thường bị khuyếch tán nhanh trong không khí.
- Tuyệt đối không sử dụng bình CO2 để đối phó với các đám cháy than hay với kim loại nóng đỏ. Vì CO2 tác dụng với các chất này sẽ tạo ra khí CO độc và rất dễ nổ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bình chữa cháy CO2. Để tìm mua được các loại bình chữa cháy nói riêng và thiết bị pccc chất lượng nói chung mời các bạn ghé qua showroom của Thành Đạt để được tư vấn và mua những sản phẩm tuyệt với nhất.

Share :

Viết bình luận