Những vị trí thích hợp để đặt bình chữa cháy

Trong công tác phòng cháy chữa cháy thì bình chữa cháy là một trong những thiết bị pccc không thể thiếu. Các chuyên gia kỹ thuật của thiết bị pccc khuyên bạn rằng ở mỗi tầng của tòa nhà các bạn nên trang bị cho mình ít nhất một bình chữa cháy. Vậy bình chữa cháy nên đặt ở vị trí nào là thích hợp nhất?

Để biết được đáp án cho câu hỏi trên mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Vị trí thích hợp để lắp đặt bình chữa cháy

- Để thuận tiện cho công tác chữa cháy, bình chữa cháy thường được lắp đặt ở những khu vực dễ cháy như nhà bếp, hay những khu vực nhà để xe. Và nên đặt bình chữa cháy  theo chiều thẳng đứng và cách sàn khoảng 1 - 1.5m
- Nhà bếp thường là nơi ngọn lửa dễ bùng cháy nhất vì vậy việc trang bị bình chữa cháy trong bếp là điều vô cùng cần thiết. Việc trang bị bình chữa cháy trong bếp sẽ giúp bạn ngăn chặn những đám cháy nhỏ phát sinh một cách nhanh nhất, giúp ngăn cản chúng bùng phát thành những đám cháy lớn hơn. Tuy nhiên bạn không nên đặt bình chữa cháy gần bếp bởi vì khi có cháy bùng phát bạn khó có thể lấy được. Vì vậy, bạn nên đặt chúng ở cánh cửa bếp để có thể dễ dàng lấy nó để sử dụng nó khi cần thiết.
-  Mặc dù binh chữa cháy không thích hợp để trang trí túy nhiên chúng ta không nên đặt bình chữa cháy trong tủ để quần áo, hay để đằng sau rèm cửa.
- Nên trang bị bình chữa cháy ở nhà kho, bởi vì nhà kho thường là nơi chứa những vận dụng linh tinh dễ gây ra cháy nổ nhất.
Trên đây là một số lời khuyên cho bạn về vị trí lắp đặt bình chữa cháy. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể tìm được vị trí lắp đặt thích hợp nhất để lắp đặt bình chữa cháy trong nhà mình.
Thành Đạt chuyên cung cấp các thiết bị pccc, bình chữa cháy các loại như bình chữa cháy bột, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy cầu tự động.

 

Share :

Viết bình luận