Phân tích quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là một phần quan trọng của của các dự án phòng cháy chữa cháy. Chúng bao gồm nhiều thiết bị pccc khác nhau như các đầu dò cảm biến ( đầu cảm biến nhiệt, đầu báo khói), thiết bị báo cháy, chuông, còi báo cháy, thiết bị xử lý trung tâm ( trung tâm báo cháy)...

Những ngày gần đây, thiết bị pccc Thành Đạt nhận được rất nhiều câu hỏi về quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy. Để giải đáp những thắc mắc này của quý khách hàng, thietbipccc114.com xin giới thiệu đến các bạn bài viết "Phân tích quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy".

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy

Để có thể hiểu rõ chi tiết về quy trình của hệ thống báo cháy, trước hết chung ta cùng đi tìm hiểu qua sơ đồ lắp đặt của hệ thống chữa cháy.

Chú thích: 

1. Bình chữa cháy
2. Hệ thống ống dẫn
3. Vòi chữa cháy phun tự động
4. Màn hình hiển thị
5. Chuông báo
6. Bộ phận kích hoạt hệ thống bằng tay
7. Đồng hồ chỉ thị chế độ hoạt động
8. Đầu dò, đầu báo
9. Màn chắn lửa
10.Tủ trung tâm

 

 

Có thể bạn chưa biết, quy trình hoạt động của hệ thống bào cháy là một quy trình khép kín. Khi các đầu cảm biến cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ của không khí, sự gia tăng của nồng độ khói. Chúng sẽ truyền tín hiệu cảnh bảo về trung tâm báo cháy, khi nhận được tín hiệu trung tâm báo cháy sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và phát tín hiệu cảnh báo đến các thiết bị báo cháy đầu ra. Các thiết bị này sẽ phát ra tín hiệu âm thanh, ánh sáng cảnh báo cho mọi người biết khu vực này đang có sự cố xảy ra để mọi người biết đường sơ tán.

Để trang bị và lắp đặt hệ thống báo cháy cho gia đình và công trình của bạn, quý khách hàng hãy tìm đến với thiet bi phong chay chua chay Thành Đạt. 

Share :

Viết bình luận