So sánh bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2

Một trong những thiet bi phong chay chua chay, được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là bình chữa cháy. Hiện nay, trên thị trường bình chữa cháy đang được bày bán với nhiều chủng loại khác nhau nhưng 2 loại được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2. Mặc dù đều có công dụng là để dập tắt lửa tuy nhiên xét về cấu tạo và ứng dụng chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Vậy điểm khác nhau giữa 2 loại bình chữa cháy này là gì? Hãy cùng thiết bị pccc Thành Đạt đi tìm hiểu nhé.

Điểm khác nhau giữa bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2 

- Qua bề ngoài bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là bình chữa cháy bột hay bình chữa cháy CO2. Bình chữa cháy bột thường được trang bị thêm một cái đồng hồ để đo áp lực ở phía bên trên cổ bình còn bình CO2 thì không. Vòi phun của bình bột thường là loại vòi nhỏ còn bình CO2 vòi phun thường lớn dài khoảng 0.4m.

- Khi gõ một vật cứng vào vỏ bình, thì bình chữa cháy bột sẽ không phát ra âm thanh còn bình chữa cháy CO2 sẽ phát ra tiếng vang leng keng, boong boong của kim loại.

- Xét về cân nặng bình chữa cháy bột có tổng trọng lượng nhẹ hơn so với bình CO2 có cùng khối lượng. Ví dụ bình bột 4kg thì sẽ có tổng trọng lượng tầm 5,5- 6 kg còn CO2 3kg sẽ có tổng trọng lượng từ 10,5- 11kg.

- Chất chữa cháy: chất chữa cháy của bình bột là chất bột còn chất chữa cháy trong bình CO2 là khí CO2.

- Ứng dụng: bình bột thường được sử dụng trong những đám cháy như rắn lỏng khí. Còn bình chữa cháy CO2 lại thích hợp cho những đám cháy thiết bị điện tử, thiết bị có độ chính xác cao.

THANH DAT chuyên phân phối các dòng thiết bị pccc chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Share :

Viết bình luận