Tìm hiểu khái quát về hệ thống chữa cháy

Trong việc phòng cháy chữa cháy, việc kết hợp giữa các thiết bị bào cháy với các thiết bị pccc trong hệ thống chữa cháy sẽ giúp giảm tải những thiệt hại một cách tối đa nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hệ thống chữa cháy khác nhau. Hãy cùng thietbipccc114.com đi tìm hiểu nhé.

Khái quát về hệ thống chữa cháy

Một hệ thống chữa cháy hiệu quả là một hệ thống có khả năng dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất và có thể đối phó với nhiều loại đám cháy khác nhau. Trong một hệ thống chữa cháy cơ bản bao gồm các thiết bị sau: máy bơm công nghiệp, máy bơm chữa cháy, hộp đựng phương tiện chữa cháy, tủ điều khiển, các bình chữa cháy..

Hiện nay, trên thị trường có 7 mô hình thiết kế hệ thống chữa cháy có hiệu quả được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất đoa là:
- Hệ thống chữa cháy bán tự động: đây là dạng thiết kế cổ điển chỉ bao gồm 2 thiết bị pccc cơ bản hộp chữa cháy và vòi chữa cháy
- Hệ thống chữa cháy Sprinkler: đây là hệ thống phổ biến nhất hiện nay. Các đầu phun spinker sẽ được cài đặt ngưỡng nhiệt xác định, khi nhiệt đạt đến mức nhiệt đã cài đặt, nước từ các đầu phun spinker sẽ tự động phun ra dập tắt đám cháy.
- Hệ thống phòng cháy chữa cháy Hồng thủy: thường sử dụng cho những đám cháy rất lớn, có thể phun ra lượng nước lớn dày đặc từ nhiều vòi phun khác nhau, có thể bao trùm một vùng rộng lớn.
- Hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical): thường được lắp đặt chữa cháy ở những nơi khó ra vào để chữa cháy bằng phương pháp thủ công
- Hệ thống chữa cháy sử dụng hóa chất: thường được sử dụng trong một không gian hẹp dưới 1500 m3
- Hệ thống chữa cháy CO2: có khả năng dập tắt đám cháy bằng cách làm loãng không khí. Những do CO2 có hại với con người nên cần một thời gian để người bị nạn thoát khỏi nguy hiểm.
- Hệ thống chữa cháy bọt: đây là hệ thống có tính hữu dụng nhất và được sử dụng rộng rãi. 

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc lắp đặt hệ thống chữa cháy, xin hãy vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0906 222 114 để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Thành Đạt chuyên cung cấp thiết bị pccc chất lượng.

Share :

Viết bình luận