Tìm hiểu thiết bị cơ bản của hệ thống báo cháy

Ngoài các thiết bị chữa cháy ra thì hệ thống báo cháy cũng là một trong những thiết bị pccc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nhờ có những thiết bị này mà con người sớm phát hiện ra các những vụ hiểm họa sắp xảy ra. Giúp con người có thể kịp thời đối phó với những sự cố xảy ra. Vậy một hệ thống báo cháy tư động cơ bản thường bao gồm những thiết bị nào? Hãy cùng thietbipccc114.com đi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu cơ cấu của hệ thống báo cháy

Một hệ thống báo cháy tự động tiêu biểu thường bao gồm các thiết bị báo cháy như: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra.

- Trung tâm báo cháy: Là thiết bị đóng vai trò qan trọng nhất trong hệ thống, có chức năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị báo cháy tự động. Đồng thời nhận vào xử lý tín hiệu, nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào và phát lệnh báo động đến cho các thiết đầu ra. Tủ trung tâm báo cháythường được thiết kế dạng hình tủ bên trong có chứa các thiết bị chính đó là mạch điều khiển mainboard, biến thể, battery và các module.

- Thiết bị đầu vào: Là nơi nhận thông tin về các sự cố sắp xảy ra và phát tín hiệu cảnh báo đến trung tâm báo cháy. Thường được trang bị hệ thống cảm biến, nhạy cảm với sự gia tăng của nhiệt độ, khói. Thiết bị đầu vào thương bao gồm 2 bộ phận chính là  đầu báo và nút nhấn khẩn.

- Thiết bị đầu ra: Là nơi nhận tín hiệu từ trung tâm báo cháy và phát ra các tín hiệu báo cháy ( chuông còi) giúp mọi người nhận biết được đang có sự cố xảy ra. Các thiết bị đầu ra bao gồm: còi, đèn, chuông báo động, bảng hiển thị, cũng có thể được trang bị thêm bộ quay số điện thoại tự động.

Thiết bị báo cháy hiện nay được phân bố rộng khắp trên thị trường với nhiều dòng thương hiệu khác nhau như thiết bị báo cháy Formosa, Hochiki, Chungmei...

Để mua đượcnhững sản phẩm này chính hãng giá cả phải chăng, chúng tôi khuyên bạn hãy ghé qua cửa hàng cung cấp thiết bị pccc của Thành Đạt. Thành Đạt rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.

Share :

Viết bình luận