Tìm hiểu vai trò của đội pccc trong doanh nghiệp

Hiện nay, khi xã hội phát triển, các doanh nghiệp thi nhau mọc lên như nấm thì vấn đề bảo vệ tính mạng của các công nhân viên của các doanh nghiệp ngày càng cần chú trọng hơn. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần thành lập cho mình một đội pccc. Vậy đội pccc trong doanh nghiệp nắm giữ vai trò như thế nào? Hãy cùng thiết bị pccc Thành Đạt đi tìm hiểu nhé!

Vai trò của đội pccc trong doanh nghiệp

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản cho doanh nghiệp, đội pccc trong doanh nghiệp cần làm tốt những vai trò sau:

- Lên kế hoạch, mục tiêu lắp đặt đầy đủ các thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy, nguồn nước chữa cháy cho doanh nghiệp. Phân bổ trách nhiệm của từng thành viên trong đội pccc.
- Xây dựng nội quy, chế độ thưởng phạt, nội dung trong công tác phòng cháy chữa cháy
- Tuyền truyền, phát động mọi người cùng tham gia công tác pccc. Đồng thời tập trung giáo dục mọi người để nâng cao ý thức cũng như kiến thức của các công nhân viên về pccc.
- Tiến hành xử lý những trường hợp cố tình vi phạm nợi quy pccc theo nội quy đã đề ra.
- Thường xuyên kiểm tra các thiết bị pccc xem khả năng hoạt động của chúng có tốt không, có bị hư hại gì không, còn thời gian sử dụng không. Tiến hành xử lý và thay thế kịp thời nếu như các thiết bị pccc này có vấn đề.
- Khi có cháy, các thành viên trong đội pccc thực hiện các nhiệm vụ của mình đã được phân công. Tiến hành thông báo đến các lực lượng chức năng, hướng dẫn mọi người thoát khỏi khu vực có hỏa hoạn. Đồng thời triển khai các phương tiện trực tiếp tham gia công tác chữa cháy.
- Sau khi chữa cháy, đội pccc có nhiệm vụ tiến hành bảo vệ hiện trường đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng thu thập thông tin thiệt hại, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Trên đây, thietbipccc114.com đã đem đến cho quý khách một số thông tin về vai trò của đội pccc trong doanh nghiệp.
Để bảo trang thiết bị pccc trong doanh nghiệp là những thiết bị chất lượng tốt nhất. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
Thành Đạt luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

Share :

Viết bình luận