Tổng hợp các loại bình chữa cháy trên thị trường hiện nay

Bình chữa cháy là một trong những thiet bi pccc có vai trò quan trọng trong việc dập tắt các đám cháy nhỏ một cách nhanh chóng, hiểu quả và giúp ngăn lửa lan nhanh gây ra các vụ cháy lớn. Vì vai trò vô cùng quan trọng của chúng, mà chúng được bày bán trên thị trường với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Để giúp các bạn dễ dàng chọn mua được một chiếc bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hôm nay, thietbipccc114.com.vn xin giới thiệu đến các bạn " Các loại bình chữa cháy đang được bày bán trên thị trường hiện nay".

Các loại bình chữa cháy trên thị trường hiện nay

Dựa vào nguyên liệu dùng để dập tắt đám cháy chứa trong bình mà người ta phân chia bình chữa cháy ra làm 3 dòng chính là bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2, bình chữa cháy cầu tự động. Sau đây là một số thông tin thú vị về 3 dòng bình chữa cháy này:

Bình chữa cháy bột

- Là loại bình chữa cháy có chất chữa cháy dạng bột khô, có màu trắng ( thường là bột NaHCO3). Thường được sử dụng cho những đám cháy xăng dầu. Bình chữa cháy bột có trong lượng nhẹ hơn với bình chữa cháy CO2 cùng thể tích chữa cháy. Đồng thời giá thành của chúng cũng rẻ hơn bình CO2.

- Nguyên lý hoạt động: bột trong bình khi tác dụng với nhiệt sẽ sinh ra khí CO2 -> làm loãng oxy trong khu vực cháy -> không có Oxy cung cấp để duy trì sự cháy làm cho đám cháyđược dập tắt.

Bình chữa cháy khí CO2

- Chất chữa cháy trong bình là CO2 được nén lỏng ở áp suất cao. Là lựa chọn lý tưởng cho những đám cháy thiết bị  điện, thiết bị điện tử.

- Hoạt động theo nguyên lý ngạt và thu nhiệt: Khí trong bình chữa cháy CO2 khi được phun ra sẽ làm loãng nồng độ Oxy có trong không khí, do đó làm tắt cháy ( do vùng cháy không nhận được Oxy cung cấp). Đồng thời khí CO2 trong bình còn giúp làm giảm nhiệt độ xung quanh.

Bình chữa cháy cầu tự động

- Được thiết kế với cấu trúc hình cầu, chất chữa cháy là bộ BC. Được trang bị cảm biến nhiệt do đó khi cảm nhận được nhiệt độ tự 50-50 độ C, chúng sẽ tự động kích hoạt dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng nhất hiệu quả nhất  đồng thời phát ra âm thanh báo hiệu ( đây là đặc điểm đặc biệt ở loại bình chữa cháy này).

Trên đây là 3 dòng bình chữa cháy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nếu có gì thắc mắc về nôị dung bài viết, quý khách vui lòng liên lạc với thiết bị pccc Thành Đạt theo số 0906 222 114.

Share :

Viết bình luận