Tổng hợp những nguyên nhân gây ra cháy nổ thường gặp

Chắc hẳn người dân không xa lạ gì đối với những vụ cháy nổ, đặc biệt trong tình hình kinh tế ngày càng phát triển số vụ cháy nổ ngày càng tăng lên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các vụ cháy nổ xảy ra. Để có thể hạn chế những vụ cháy xảy ra, người dân phải cần biết được những nguyên nhân gây ra cháy để tránh để còn biết cách phòng tránh.
Để giúp các bạn có thêm thông tin về các nguyên nhân gây ra cháy nổ, hôm nay thiết bị pccc Thành Đạt xin giới thiệu đến các bạn bài viết " Tổng hợp những nguyên nhân gây ra cháy nổ thường gặp"

Một số nguyên nhân gây cháy nổ thường gặp

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ có thể do nguyên dân chủ quan hoặc cũng có thể do nguyên nhân khách quan. Một số nguyên nhân gây ra cháy nổ thường gặp như:
- Do để các chất dễ gây cháy nổ ở những nơi có những nơi có nhiệt độ không khí quá cao
- Do phản ứng của một số chất hóa học khi để gần nhau tác dụng với nhau dẫn đến hiện tượng cháy
- Do sự cố kỹ thuật, điện bị chập,chất cách điện bị hư hỏng, do hiện tượng ngắn mạch, cháy cầu chì, chạm mạch...
- Do sự ma sát tĩnh điện giữa các vật thể chất cháy với nhau
- Cũng có thể do tia bức xạ,nắng tiếp xúc với những hỗn hợp dễ cháy hoặc nắng hội tụ qua tấm thủy tinh tạo thành nguồn chaý
- Hoặc cũng có thể do sét đánh, tia lửa sét
- Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng cháy nổ là do sự thay đổi áp suất đột ngột hoặc do đổ nước nguội vào kim loại nóng chảy sẽ rất dễ gây nổ lớn.
- Cũng có thể do nguyên nhân chủ quan, do con người đốt hương khói, nhan vàng mã, than tổ ong, bếp gas không cẩn thận chỉ cần sơ suất một tí là có thể gây ra hậu quả không lường. 
Với những nguyên nhân trên hi vọng các bạn sẽ tìm được những biện pháp phòng chống cháy nổ xảy ra.
Quý khách hàng có thể mua sắm cho mình, công ty mình các thiết bị chữa cháy, thiết bị báo cháy tại cửa hàng thiết bị pccc Thành Đạt.

Share :

Viết bình luận